Cha Snowden ra điều kiện để con mình về nước

BBC ngày 29-6 đưa tin, ông Lon Snowden, cha của cựu điệp viên CIA Edward Snowden, cho biết đã gửi một bức thư đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Eric Holder khẳng định nếu có những điều kiện thỏa hiệp giữa hai bên, con trai ông sẽ trở về Mỹ.

Ông nhấn mạnh ý mình muốn nói đến đó là sự bảo đảm vững chắc rằng các quyền theo Hiến pháp của Edward phải được tôn trọng. Cụ thể, ông Lon đề nghị con mình sẽ không bị giam giữ trước khi bị đưa ra xét xử và cũng không bị ra lệnh phải im lặng. Ngoài ra ông còn muốn cựu điệp viên CIA được quyền chọn nơi xét xử.

Ông Lon cũng yêu cầu vụ án của con trai mình phải bị hủy bỏ nếu bất kỳ điều kiện nào trong 3 điều kiện nêu trên bị vi phạm. Cha của Edward Snowden cũng bày tỏ nghi ngờ rằng con trai mình đang bị WikiLeaks lợi dụng.

THANH HẰNG

- Thông tin liên quan:

>> Edward Snowden có cơ hội tỵ nạn tại Nga

>> Ecuador bối rối vì Snowden 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.