Vụ “Khu đất 1.400 lượng vàng bán... 500 triệu đồng”

Chậm báo cáo kết quả xử lý các cán bộ sai phạm

(12G).- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa ký văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ, UBND quận Bình Tân và UBND huyện Bình Chánh báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật về chính quyền đối với các cán bộ có sai phạm trong vụ “Khu đất 1.400 lượng vàng bán… 500 triệu đồng”.

Theo đó, các cơ quan trên cần làm rõ việc chậm xem xét, xử lý vụ việc sai phạm sau khi đã có kết luận của UBND TP và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Trong vụ này, đã có 8 cán bộ tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh bị thi hành kỷ luật Đảng từ khiển trách, cảnh cáo đến cách chức và khai trừ Đảng.

Tuy nhiên, tới nay các cán bộ này vẫn chưa bị kiểm điểm, xử lý kỷ luật về chính quyền, trong đó có nhiều trường hợp vẫn còn đang đảm nhận các chức vụ lãnh đạo chủ chốt tại hai địa phương này. 

P.H.N

Thông tin liên quan

Kỷ luật 7 cán bộ quận Bình Tân và huyện Bình Chánh 

Hủy án sơ thẩm xét xử tranh chấp giữa bà Thạch Thị Sary và ông Trang Văn Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Sáng 23-9, đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng tại TPHCM từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


" />