Chăm lo công nhân về quê ăn tết

(SGGP).- Sáng 20-1, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức tiễn 160 công nhân (CN) làm việc ở các quận, huyện và các KCX-KCN TPHCM về quê ăn tết ở các tỉnh miền Trung. Suốt chuyến đi, CN được cung cấp nước, thức ăn miễn phí. Đây là chuyến xe đưa CN về quê đầu tiên trong chương trình tặng 2.620 vé xe của LĐLĐ TPHCM.

Cùng ngày, Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) đã thông báo sẽ tổ chức hai chuyến xe đi Cà Mau và Hà Nội để đưa CN Công ty TNHH KP (100% vốn Hàn Quốc, ngành giày da) về quê đón tết. Các CN trên đang bị nợ lương tháng 12-2008 và không có thưởng tết do doanh nghiệp không xuất được hàng hóa.

M.Hương – M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: