Chăm lo tết đối tượng chính sách và người lao động

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Phạm Thị Hải Chuyền vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động chăm lo cho mọi người dân được đón Tết Bính Thân vui tươi, đầm ấm và an toàn.

Các địa phương tập trung rà soát, nắm cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật), đặc biệt là các hộ gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà trước tết.

Bộ LĐTB-XH cũng đề nghị kịp thời nắm tình hình lương, thưởng tết của người lao động tại các doanh nghiệp, thông tin về đời sống của nhân dân tại các địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo… Tăng cường trợ giúp xã hội, giám sát việc hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2016.


PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ hồn đô thị

- Sắp tới, trại giam Chí Hòa ở quận 10 sẽ chuyển đổi công năng sau khi đã hoàn tất vai trò gần 80 năm qua của nó. Điều nhiều người mong mỏi là hình hài của di tích ấy sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, hay chỉ giữ một phần.

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn