Chăm lo tết đối tượng chính sách và người lao động

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Phạm Thị Hải Chuyền vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động chăm lo cho mọi người dân được đón Tết Bính Thân vui tươi, đầm ấm và an toàn.

Các địa phương tập trung rà soát, nắm cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật), đặc biệt là các hộ gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà trước tết.

Bộ LĐTB-XH cũng đề nghị kịp thời nắm tình hình lương, thưởng tết của người lao động tại các doanh nghiệp, thông tin về đời sống của nhân dân tại các địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo… Tăng cường trợ giúp xã hội, giám sát việc hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2016.


PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn