Chấn chỉnh các trường hợp sử dụng công viên trái quy định

SGGP
Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị UBND các quận, huyện; Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM về tăng cường công tác quản lý tại các công viên trên địa bàn TP.

Cụ thể, tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý các trường hợp lấn chiếm, chiếm dụng, sử dụng mặt bằng công viên trái quy định. Việc tổ chức các dịch vụ trong công viên phải phù hợp với chức năng của từng công viên, quy hoạch chi tiết xây dựng công viên (hoặc tổng mặt bằng sử dụng đất của công viên). Quy mô, hình thức bố trí các dịch vụ trong công viên phải hài hòa với cảnh quan chung của công viên và công năng của từng khu vực. Hình thức phục vụ phải văn minh, hiện đại và tuân thủ theo các quy định của Nhà nước đối với từng loại hình hoạt động. Đồng thời, sở này cũng đề nghị các quận huyện và đơn vị trên tăng cường kiểm tra, rà soát để đảm bảo các dịch vụ trong công viên được thực hiện đúng quy định, kể cả chế độ thu - chi từ các dịch vụ trong công viên (hiện nay các bãi giữ xe, căn tin tại các công viên do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật quản lý đang thực hiện theo hình thức đấu thầu, kinh phí thu được sau khi trừ đi các chi phí quản lý hợp lệ theo quy định, phần còn lại nộp vào ngân sách nhà nước).

Theo Sở Xây dựng TP, qua kiểm tra tại một số công viên nhận thấy, công tác quản lý các loại hình dịch vụ trong công viên (nhà vệ sinh, bãi xe, căn tin…) chưa đúng quy định và chưa chặt chẽ như tình trạng bãi xe không có niêm yết giá, thu tiền giữ xe sai quy định; các máy móc, dụng cụ, thiết bị trong công viên bị hư hỏng nhưng không được sửa chữa, thay thế kịp thời… làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ tại các công viên. Hiện vẫn còn tồn tại tình trạng khai thác, sử dụng mặt bằng công viên không đúng quy định, buôn bán hàng rong trong công viên và trên vỉa hè xảy ra khá phổ biến trong một thời gian dài, nhưng các đơn vị quản lý công viên, chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý triệt để. 

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều tòa nhà văn phòng đã phải giảm giá để giữ chân khách thuê. Ảnh: PHAN NGUYỄN

Mặt bằng cho thuê gặp khó

Trong khi quý 1, phân khúc bất động sản cho thuê vẫn tăng trưởng tốt thì đến quý 2-2020, thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại tại TPHCM đã “ngấm đòn” bởi dịch Covid-19, ngay cả khi Việt Nam khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.