Chấn chỉnh các trường hợp sử dụng công viên trái quy định

SGGP
Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị UBND các quận, huyện; Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM về tăng cường công tác quản lý tại các công viên trên địa bàn TP.

Cụ thể, tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý các trường hợp lấn chiếm, chiếm dụng, sử dụng mặt bằng công viên trái quy định. Việc tổ chức các dịch vụ trong công viên phải phù hợp với chức năng của từng công viên, quy hoạch chi tiết xây dựng công viên (hoặc tổng mặt bằng sử dụng đất của công viên). Quy mô, hình thức bố trí các dịch vụ trong công viên phải hài hòa với cảnh quan chung của công viên và công năng của từng khu vực. Hình thức phục vụ phải văn minh, hiện đại và tuân thủ theo các quy định của Nhà nước đối với từng loại hình hoạt động. Đồng thời, sở này cũng đề nghị các quận huyện và đơn vị trên tăng cường kiểm tra, rà soát để đảm bảo các dịch vụ trong công viên được thực hiện đúng quy định, kể cả chế độ thu - chi từ các dịch vụ trong công viên (hiện nay các bãi giữ xe, căn tin tại các công viên do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật quản lý đang thực hiện theo hình thức đấu thầu, kinh phí thu được sau khi trừ đi các chi phí quản lý hợp lệ theo quy định, phần còn lại nộp vào ngân sách nhà nước).

Theo Sở Xây dựng TP, qua kiểm tra tại một số công viên nhận thấy, công tác quản lý các loại hình dịch vụ trong công viên (nhà vệ sinh, bãi xe, căn tin…) chưa đúng quy định và chưa chặt chẽ như tình trạng bãi xe không có niêm yết giá, thu tiền giữ xe sai quy định; các máy móc, dụng cụ, thiết bị trong công viên bị hư hỏng nhưng không được sửa chữa, thay thế kịp thời… làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ tại các công viên. Hiện vẫn còn tồn tại tình trạng khai thác, sử dụng mặt bằng công viên không đúng quy định, buôn bán hàng rong trong công viên và trên vỉa hè xảy ra khá phổ biến trong một thời gian dài, nhưng các đơn vị quản lý công viên, chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý triệt để. 

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một dự án tái định cư đã hoàn thành tại quận 2, TPHCM

Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo hướng có lợi cho dân

Trường hợp có sự chênh lệch giá trị bồi thường, hỗ trợ về nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt thì Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án xem xét, quyết định mức giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt có lợi cho người dân.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phát triển bền vững

Điểm hẹn Cà phê doanh nhân

“Chúng tôi muốn doanh nhân xem Cà phê doanh nhân là một buổi họp mặt thân tình. Doanh nghiệp (DN) có vấn đề cần chia sẻ, thắc mắc, kiến nghị, kể cả hiến kế, các bạn đến gặp trực tiếp thế này, đừng e dè. Hãy xem đây là cơ hội để chúng ta chia sẻ đồng hành. Cà phê doanh nhân là một điểm hẹn”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu đã chia sẻ một cách cởi mở tại buổi họp mặt với 40 DN trong quý 1-2020.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP