Đội tuyển Việt Nam trên con đường chinh phục AFF Cup

Chấn thương lại đe dọa

Chỉ còn đúng 5 ngày nữa, HLV A. Riedl và các tuyển thủ sẽ bước vào cuộc chinh phục tại AFF Cup, mục tiêu đi tới trận chung kết mà ông thầy người Áo cùng các học trò đang gánh trên vai sẽ vô cùng nặng nề và chứa đựng nhiều thử thách.

Trong thời điểm ngày xuất trận đã cận kề, ngoài những khó khăn khách quan, ĐTVN đang gặp nhiều thử thách chủ quan khi hàng công đang bị chấn thương đe dọa ở nhiều mức độ khác nhau.

Hai tuyển thủ Công Vinh và Anh Đức phải chườm đá chỗ chấn thương. Ảnh: H.V

Những ngày tập luyện ở Trung tâm HLTTQG – I, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và những người theo sát đội tuyển đã bắt dầu thấy yên tâm khi bộ khung và lối chơi của ĐTVN bắt đầu có những hiệu khả quan sau những điều chỉnh của BHL.

Tuy nhiên, nỗ lực khống chế bóng của Lê Công Vinh trong buổi tập cuối tưởng như vô hại đã khiến cho tiền đạo này phải đối mặt với nguy cơ nghỉ ở AFF Cup. Cho đến ngày hôm qua, Công Vinh vẫn phải tập riêng bên ngoài sân.

Không có Công Vinh, sức mạnh hàng công sẽ bị giảm sút đi rất nhiều, bởi tiền đạo người xứ Nghệ và Phan Thanh Bình đang là những chân sút duy trì được phong độ ổn định nhất. Trước ngày Công Vinh bị đau, phương án dự phòng số 1 của HLV A. Riedl là Nguyễn Anh Đức cũng đã bị tái phát vết đau ở cổ chân phải. Khó khăn lại càng trầm trọng hơn khi Phương Nam cũng vừa ra nhập danh sách “tập riêng”.

Khi “nước đã đến chân”, HLV A. Riedl buộc phải tính đến giải pháp chọn Văn Thành, nhưng hiệu quả của phương án thay thế này cũng không thể làm cho ông A. Riedl yên tâm, khi Văn Thành đã rời đội tuyển ngay khi trở về từ King’s Cup, và anh vẫn đang trong giai đoạn “dưỡng sức” ở CLB.

Theo những thông tin mà người viết có được, ngoài vấn đề về phong độ và thể lực, vết chấn thương ở cổ chân của Văn Thành vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Bổ sung Văn Thành, bản thân ông A. Riedl sẽ buộc phải coi đây như là một “canh bạc” với tỷ lệ giữa thành công và thất bại là 50 – 50.

Đây đang là giai đoạn khó khăn nhất đối với HLV A. Riedl và các học trò. Trong thế không có nhiều phương án dự phòng, hy vọng là HLV A. Riedl sẽ tìm ra được kế hoạch tập luyện phù hợp cho các học trò để cùng “sống chung với … chấn thương”. 

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác