Tour De France 2006

Chặng 3: Từ Esch đến Valkenburg 216,5 km: Tim Boonen mặc áo vàng

Sau chặng 3, Tim Boonen giành được áo vàng.

Với chặng đua dài 216,5km cùng nhiệt độ lên đến 35 độ C, đoàn đua đã khởi động khá chậm nhưng sau đó, tay đua Vogoit (Đức) cùng nhóm Jerome Pineau, Christophe Laurent, Unai Etxebarria và Jose Luis Arrieta bứt lên và thậm chí có lúc họ bỏ xa nhóm còn lại đến 6 phút.

Tuy nhiên, khi cách đích khoảng 70km, tốp sau, trong đó có áo vàng Thor Hushovd, đã bắt kịp và cuộc bám đuổi diễn ra quyết liệt. Tuy nhiên, khi cách đích 20km, tay đua Valverde (Tây Ban Nha) bị té ngã gãy xương, phải bỏ cuộc. Đây là thiệt thòi lớn cho Tour de France năm nay bởi Valverde là một trong ứng viên có khả năng giành áo vàng chung cuộc.

Khi gần đến đích, Matthias Kessler của đội T-Mobile tăng tốc vượt qua Rogers (Australia) để về đích trước tiên với thời gian 4 giờ 57 phút 54 giây (hơn Rogers 5 giây). Bennati xếp thứ ba và nhờ về thứ 4 (bằng thời gian với Rogers cùng Bennati), Tim Boonen (Bỉ) đã vươn lên giành áo vàng từ tay Thor Hushovd (Hushovd bị đẩy xuống thứ 4, kém Boonen 7 giây).

Rogers xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng chung cuộc khi chỉ kém Boonen 1 giây, trong khi Hincapie xếp thứ 3 (kém Boonen 5 giây). Với khoảng cách về thời gian không quá cách biệt này (Kessler xếp thứ 10 cũng chỉ thua Boonen 17 giây), Tour de France hứa hẹn nhiều cuộc đua tài sôi động.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác