Châu Âu muốn chinh phục Mặt trăng

SGGP
Sau Nga, Mỹ, Trung Quốc, châu Âu cũng muốn đổ bộ lên Mặt trăng. Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đã giao cho tập đoàn ArianeGroup nghiên cứu về khả năng đặt chân được lên Mặt trăng trước năm 2025. 

Châu Âu muốn chinh phục Mặt trăng

Giám đốc điều hành của ArianeGroup André-Hubert Roussel cho biết ESA có kế hoạch giao cho ArianeGroup nghiên cứu kế hoạch thám hiểm để khai thác regolith, mt khoáng cht t đó có th tách đưc nưc và oxy, cn thiết cho s hin din ca con ngưi trên Mt trăng, và cũng để tạo thêm nguồn năng lượng cần thiết cho các chuyến du hành xa hơn trong vũ trụ. Hiện mới chỉ có 3 nước chinh phục được Mặt trăng là Mỹ, Nga và Trung Quốc. Ấn Ðộ và Israel cũng bắt đầu tham gia vào cuộc đua.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.