Châu Âu nhất trí thành lập cơ chế đối phó khủng hoảng kinh tế

(SGGPO).- Hãng tin Bloomberg ngày 17-4 cho biết, các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng euro đã nhất trí trên nguyên tắc về việc thành lập cơ chế lâu dài nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng kinh tế trong khu vực.

Người đứng đầu nhóm các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng euro, Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker cho biết, EC sẽ công bố những đề xuất liên quan cơ chế giải quyết khủng hoảng trong khu vực vào ngày 12-5 tới. Trong đó, đề xuất cơ bản nhất là để ngăn chặn 16 nước thành viên Khu vực đồng euro “phá trần” thâm hụt ngân sách theo qui định của Liên minh châu Âu (EU), các kế hoạch ngân sách quốc gia của những nước này trước hết phải do Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra, sau đó phải được các bộ trưởng tài chính khu vực này thảo luận trước khi trình Quốc hội các quốc gia thành viên thông qua.

Cũng trong ngày 16-4, các nước thành viên Khu vực đồng euro đã đồng ý đóng góp cho gói cứu trợ dành cho Hy Lạp với lãi suất 5%.

         H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.