Cháu bé 2 tuổi mắc bệnh hiếm

Qua cầu Ngã Cạy, cặp bên dòng kênh Đất Sét (ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) có cháu bé Nguyễn Quang Thông, 2 tuổi (ảnh) bị bệnh hiếm. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang cho biết: “Lúc mang thai, tôi được các bác sĩ nói thai nhi phát triển bình thường. Khi sinh cháu Thông thì phát hiện cháu bị bệnh gì mà cặp mắt, các ngón tay chân… của cháu ngày càng lộ to…”.

Gia đình đã đưa cháu đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 ở TPHCM tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh tình của cháu Thông vẫn không giảm. Đến nay, cháu Thông đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng đôi mắt của cháu lòi ra nhiều hơn, 2 hàm răng bị lệch nhau không nhai cơm hay thức ăn được.

Cháu bé 2 tuổi mắc bệnh hiếm

Theo các bác sĩ, cháu Thông mắc phải hội chứng Crouzon, đa dị tật, dính liền sớm khớp hộp sọ... Đây là căn bệnh trên thế giới rất hiếm gặp! Nếu không điều trị sớm, cháu Thông sẽ có nguy cơ bị mù vì các dây thần kinh bị căng quá mức và phải tiến hành phẫu thuật nâng xương hàm mặt, tạo hốc mắt... để cháu có được diện mạo bình thường.

Chị Trang và chồng đều là giáo viên Trường THPT Lấp Vò 2, gia đình hiện rất khó khăn, không đủ tiền lo chữa trị bệnh hiếm cho con.

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263; hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện