Cháu giết chú ruột, lĩnh 9 năm tù

SGGPO
Ngày 5-6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội (TAND) đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phùng Đắc Thanh (SN 1983, trú tại xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng cho thấy, tháng 6-2017, ông Phùng Đắc Đức (SN 1962, ở thôn Đồng Bàng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) chấp hành xong hình phạt 18 năm tù về tội “Giết người”, trở về địa phương sinh sống. Do ông Đức không có chỗ ở nên ông Phùng Đắc Thu (anh ruột ông Đức, SN 1959 trú cùng thôn) chia cho ông Đức 1 căn nhà 3 gian ở cạnh nhà ông Thu. Cho rằng mình được chia ít đất nên ông Đức thường xuyên uống rượu say, chửi bới ông Thu và đòi được chia thêm đất.

Cháu giết chú ruột, lĩnh 9 năm tù ảnh 1 Bị cáo Phùng Đắc Thanh lĩnh 9 năm tù cho tội "Giết người". Ảnh: MH
Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 2-8-2018, khi ông Thu đang ở nhà thì nghe tiếng ông Đức chửi bới. Nghĩ anh ruột của mình uống rượu say nên sang để khuyên ngăn thì xảy ra cãi nhau. Nghe thấy tiếng 2 người cãi nhau, Phùng Đắc Thanh (con trai ông Thu) chạy sang can ngăn. Trong quá trình cãi nhau, ông Thu cầm chiếc điếu cày làm bằng tre vụt vào chân ông Đức. Thấy vậy, Thanh can ngăn, không để ông Thu và Đức đánh nhau rồi tất cả đi về nhà.

Nghĩ sự việc đã dừng lại ở đó, tuy nhiên, sau bữa cơm, 2 ông tiếp tục cãi chửi nhau. Thanh từ nhà chạy sang ông Đức thì phát hiện bố mình máu đầm đìa trên đầu, nghĩ bố bị chém, Thanh gọi vợ và người nhà đưa bố đi viện. Sau đó Thanh cầm gậy gỗ sang nhà ông Đức để trả thù. Khi thấy ông Đức nằm bất động trên sân mới dừng lại. Ông Phùng Đắc Đức được người nhà phát hiện khi đã tử vong, nghĩ ông Đức uống rượu say nên ngã dẫn đến tử vong nên không ai báo công an. Tuy nhiên, ngày hôm sau, qua nguồn tin của quần chúng, công an xã Đồng Thái đã báo công an huyện về cái chết bất thường này. Đến khoảng 13 giờ ngày 4-8-2018, Phùng Đắc Thanh đến công an huyện Ba Vì đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa xét xử, khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, Phùng Đắc Thanh tỏ ra ăn năn, hối hận và mong tòa xem xét. Đại diện VKS cho rằng, hành động của Thanh đối với chú ruột là không thể chấp nhận, nên cần phạt nghiêm khắc. Do đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Thanh mức án từ 8 - 9 năm tù về tội “Giết người”.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phùng Đắc Thanh 9 năm tù về tội “Giết người”.

                                                                              

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án