Cháy cửa hàng xăng dầu, một cháu bé tử vong

Khoảng 15 giờ 30 ngày 21-5, tại cửa hàng xăng dầu 4/34 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp TPHCM đã xảy ra vụ cháy lớn khi xe bồn nhập xăng vào bồn chứa đã bất cẩn để ống dẫn chưa đưa hẳn vào miệng bồn mà bắt đầu xả xăng, làm xăng tràn ra ngoài, gặp tác nhân gây cháy làm lửa bùng phát.

Lúc này, chị Nguyễn Thị Lựu và con Nguyễn Mạnh Huy, 4 tuổi, đang ở trong kho nhà thì bị bắt lửa làm cháu Huy tử vong. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đã nhanh chóng đến hiện trường dập tắt ngọn lửa. Do dập tắt kịp thời nên ngọn lửa chưa kịp cháy lan đến bồn chứa xăng, dầu cách đó khoảng 10m.

P.Trung

  • Bình Định: Xe tải bốc cháy

(SGGP).- Khoảng 3 giờ sáng 21-5, xe tải BKS 77K-9832 của khách đang đậu trong garage của anh Võ Bá Dương (thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) để sửa chữa bỗng nhiên bốc cháy. Theo thông tin từ những nhân chứng có mặt tại garage, ban đầu ngọn lửa phát ra từ cabin xe, sau đó bùng cháy dữ dội ra phía sau xe. Dù phát hiện và chữa cháy kịp thời, nhưng cabin xe chỉ còn trơ khung sắt.

Ng.Thái

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.