Cháy nổ nghiêm trọng tại xưởng phá dỡ tàu Pakistan

Ít nhất 10 công nhân chết và hơn 50 người bị thương sau loạt vụ nổ lớn do hỏa hoạn tại xưởng phá dỡ tàu Gaddani ở tỉnh Balochistan, cách TP cảng Karachi 45 km về phía Tây Bắc.

Theo Dunya News, khoảng 40 người nhảy thoát khỏi tàu và 200 người còn mắc kẹt bên trong. Cảnh sát cho biết, tia lửa hàn làm phát hỏa một tàu dầu cũ và gây các vụ nổ. Lực lượng cứu hộ từ Balochistan và Karachi đã được huy động đến hiện trường.

Cháy nổ tại xưởng phá dỡ tàu Gaddani, Balochistan, Pakistan, ngày 1-11-2016. Ảnh: Dunya News

 

Xưởng phá dỡ tàu Gadani gồm 132 lô phá dỡ tàu nằm dọc bãi biển dài 10 km tại Gadani, là "nghĩa địa" tàu lớn thứ 3 thế giới, sau xưởng Alang ở Ấn Độ và xưởng Chittagong ở Bangladesh.

Hoạt động phá dỡ tàu ở Gaddani rơi vào thời kỳ khó khăn gần đây và hiện sử dụng khoảng 9.000 công nhân, thấp hơn nhiều so với thời bùng nổ vào cuối thập niên trước, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.