“Cháy” tour sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam đá chung kết

SGGPO

Sau chiến thắng oanh liệt, đầy cảm xúc của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, nhiều doanh nghiệp lữ hành ngay lập tức chào tour đưa du khách sang Trung Quốc cổ vũ đội nhà đá trận chung kết U23 châu Á ngày 27-1.

Các nhà tour đang tấp nập chuẩn bị đưa khách sang Thường Châu, Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đá trận chung kết

Các nhà tour đang tấp nập chuẩn bị đưa khách sang Thường Châu, Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đá trận chung kết

Thật bất ngờ khi tour này nhanh chóng được du khách Việt hưởng ứng nhiệt tình, các tour đã được bán sạch chỉ sau một đêm, nhất là những tour đi Trung Quốc có sẵn vé xem trận chung kết. Một số doanh nghiệp lữ hành làm việc thâu đêm để phục vụ khách hàng kịp sang cổ vũ U23 Việt Nam.

Từ sáng 24-1, rất nhiều khách hàng đã xếp hàng mua tour hoặc liên hệ điện thoại book tour, chuyển khoản để đặt cọc giữ tour khiến điện thoại của các tư vấn viên liên tục đổ chuông. Hầu hết các doanh nghiệp du lịch đều xác nhận tour Trung Quốc cổ vũ đội U23 tại thời điểm này đã "cháy tour". Các doanh nghiệp đang đàm phán với các hãng hàng không đối tác để thiết kế tour charter cho fan hâm mộ Việt Nam. Một số khác đang tính phương án thiết kế tour đi tàu hỏa để phục vụ nhu cầu tăng cao của du khách Việt Nam sang cổ vũ đội nhà.

 Trưởng phòng Truyền thông Công ty du lịch Vietrantour cho biết: Suốt từ đêm 23 đến sáng 24-1, đã có xấp xỉ 5.000 lượt khách giao dịch với Vietrantour đăng ký tour cổ vũ bóng đá Việt Nam tại trận chung kết Giải U23 châu Á. Đến thời điểm này, đông đảo khách hàng vẫn đang điện thoại liên tục hỏi thông tin về tour.

Công ty Cổ phần Hanoi Redtours cũng chào tour cổ vũ U23 Việt Nam. Đại diện Hanoi Redtours cho biết, tính đến thời điểm này, số lượng đặt chỗ thường lệ (Tour Thượng Hải-Thường Châu 3 ngày-2 đêm) với số lượng 50 chỗ của Vietnam Airlines dành cho Hanoi Redtours đã kín chỗ. Hiện phía Vietnam Airlines đang rà soát, làm việc với các đối tác để xây dựng chương trình charter hành trình Hà Nội - Thường Châu - Hà Nội… Ngoài chương trình hợp tác với Vietnam Airlines, doanh nghiệp này cũng thương lượng với Hãng hàng không CZ với số lượng 100 chỗ để đáp ứng nhu cầu của các fan bóng đá Việt Nam.

Vietravel - một  đơn vị lữ hàng đầu Việt Nam cũng nhanh chóng tổ chức chương trình tour dành cho cổ động viên nước nhà đến thành phố Thượng Hải - Thường Châu (Trung Quốc). Tour mở bán lúc 17 giờ ngày 23-1 và được được bán hết trong tối cùng ngày. Do đó, để tăng cường phục vụ du khách, Vietravel phối hợp cùng Vietjet thuê bao chuyến bay bay thẳng đến Thường Châu (Trung Quốc) và dự kiến phục vụ 380 khách…

 Nhiều đơn vị lữ hành khác cũng đang tiếp tục làm việc hết công suất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp lữ hành, ngoài vé máy bay thì du khách phải chú ý đến visa nhập cảnh vào Trung Quốc. Do vậy, mỗi du khách cần cân nhắc kỹ và xem xét, lựa chọn các đơn vị lữ hành uy tín khi mua tour cổ vũ U23 Việt Nam ngày 27-1 tại Trung Quốc…  

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: