Argentina

Cháy vũ trường, 174 người chết và 410 người bị thương

Tối 30-12, hỏa hoạn đã xảy ra tại một sàn nhảy ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, làm ít nhất 174 người thiệt mạng và 410 người bị thương (theo AP).

Xác các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 11g đêm (giờ địa phương), tại sàn nhảy Cromagnon, trong khi có hơn 2.000 người ở bên trong tòa nhà. Số người thiệt mạng có thể còn tăng cao do một số người vẫn bị mắc kẹt bên trong và nhiều người bị thương nặng, đang được cấp cứu trong các bệnh viện.

Một số người thoát nạn cho biết đám cháy bùng phát sau khi một nhóm thanh niên đốt một quả pháo sáng.

Được biết, vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất của vùng Nam Mỹ là vụ cháy siêu thị ở Paraquay, xảy ra tại vùng ngại ô thủ đô Asuncion vào tháng 8-2004, làm 399 người thiệt mạng.

Trước đó, vào năm 2003, vụ hỏa hoạn khác tại một nightclub ở vùng tây Warwick, R.I., Mỹ đã cướp đi sinh mạng của 100 người.

L.M (Theo TTXVN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.