CHDCND Triều Tiên: Không có vấn đề với sức khỏe của ông Kim Jong-un

Hãng tin Reuters ngày 5-10 dẫn lời Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae cho biết, quan chức cấp cao CHDCND Triều Tiên Kim Yang-gon đã nói với ông rằng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không có vấn đề gì.

Theo ông Ryoo Kihl-jae, thông tin trên được ông Kim Yang-gon xác nhận khi hai quan chức cùng có mặt trong chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đến Hàn Quốc hôm 4-10. Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng trong 1 tháng qua, làm dấy lên những tin đồn về sức khỏe và thậm chí là những đồn đoán về một cuộc đảo chính.

Đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên đến Incheon sáng 4-10 để lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 17, đánh dấu cuộc tiếp xúc cấp cao nhất giữa 2 miền Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Park Geun-hye nhậm chức hồi tháng 2-2013.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.