CHDCND Triều Tiên: Lại sắp thử tên lửa

Một số mẫu tên lửa của CHDCND Triều Tiên

(SGGP 12G) “CHDCND Triều Tiên đã triển khai hơn 10 tên lửa tại vùng bờ biển phía Tây nước này để chuẩn bị cho một đợt phóng thử tên lửa sắp diễn ra” – thông tin này vừa đăng trên báo Hàn Quốc Chusun Ilbo sáng nay, 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng thử các tên lửa tầm ngắn vào hải phận quốc tế trên biển Hoàng Hải trong một đợt tập trận định kỳ.

Báo này trích dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho rằng, CHDCND Triều Tiên có thể sẽ phóng 5-7 tên lửa, gồm tên lửa đất đối tàu, tàu đối tàu... Trước đó, nước này đã thông báo cấm tàu thuyền qua lại trong vùng biển Hoàng Hải cho đến ngày 15-10 để chuẩn bị phóng thử tên lửa.

Trước đây, CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa tầm ngắn. Trong đợt phóng tên lửa tương tự hồi tháng 3, nước này đã bắn 2 tên lửa, có thể là tên lửa KN-02 hoặc Styx. Năm 1998 và 2006, CHDCND Triều Tiên từng phóng thử tên lửa tầm xa Taepodong có tầm bắn có thể vượt qua cả lãnh thổ Nhật Bản. 

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.