CHDCND Triều Tiên: Lại sắp thử tên lửa

Một số mẫu tên lửa của CHDCND Triều Tiên

(SGGP 12G) “CHDCND Triều Tiên đã triển khai hơn 10 tên lửa tại vùng bờ biển phía Tây nước này để chuẩn bị cho một đợt phóng thử tên lửa sắp diễn ra” – thông tin này vừa đăng trên báo Hàn Quốc Chusun Ilbo sáng nay, 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng thử các tên lửa tầm ngắn vào hải phận quốc tế trên biển Hoàng Hải trong một đợt tập trận định kỳ.

Báo này trích dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho rằng, CHDCND Triều Tiên có thể sẽ phóng 5-7 tên lửa, gồm tên lửa đất đối tàu, tàu đối tàu... Trước đó, nước này đã thông báo cấm tàu thuyền qua lại trong vùng biển Hoàng Hải cho đến ngày 15-10 để chuẩn bị phóng thử tên lửa.

Trước đây, CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa tầm ngắn. Trong đợt phóng tên lửa tương tự hồi tháng 3, nước này đã bắn 2 tên lửa, có thể là tên lửa KN-02 hoặc Styx. Năm 1998 và 2006, CHDCND Triều Tiên từng phóng thử tên lửa tầm xa Taepodong có tầm bắn có thể vượt qua cả lãnh thổ Nhật Bản. 

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.