Chế độ ăn low-carb có thể giảm tuổi thọ của người trung niên

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa đăng tải trên tờ The Lancet của Pháp chỉ rõ, những người ở độ tuổi trung niên thực hiện chế độ ăn low-carb, tức là ít tinh bột và nhiều protein từ thịt, có nguy cơ bị giảm tuổi thọ. 
Chế độ ăn low-carb có thể giảm tuổi thọ của người trung niên

Ðể có kết luận trên, các nhà khoa học đã theo dõi tình hình sức khỏe và bệnh án của gần 15.500 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 45 - 64 tuổi tại 4 địa điểm ở Mỹ trong khoảng thời gian từ 1987-1989.

Những người tiếp nhận 50% - 55% lượng calo từ carbohydrates trong chế độ ăn hàng ngày sống lâu hơn so với những người thực hiện chế độ ăn ít tinh bột giàu protein. Tuổi thọ trung bình của những người ăn nhiều tinh bột hơn được kéo dài thêm 4 năm so với 1 năm của những người có chế độ ăn kiêng low-carb. 

Tin cùng chuyên mục