Chế tạo thành công tế bào diệt ung thư

Theo Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu miễn dịch RIKEN của Nhật Bản đã tìm ra loại tế bào mới có thể tiêm vào cơ thể người để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Loại tế bào này có tên “Tế bào bạch huyết T”. Để tạo ra chúng, các nhà khoa học phải lọc ra những tế bào bạch huyết T trong cơ thể rồi “lập trình” chúng lại để đối phó với từng loại ung thư, sau đó đưa những tế bào này vào các tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS cells), cuối cùng mới có được những tế bào bạch huyết T hoàn thiện để “chiến đấu” với tế bào ung thư.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC - Bộ TT-TT) vừa phát động chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”, hướng đến việc giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.