Check mail và chat Yahoo trên... tivi

Theo Yahoo, với dự án Yahoo Go Mobile, hiện nay tất cả các thiết bị PDA, điện thoại di động hay thậm chí tivi (TV) nối mạng Internet đều có thể sử dụng Yahoo Mail!, Yahoo Messenger, Photos và các dịch vụ khác của Yahoo mà không cần tới trình duyệt Internet.

Thực tế cho thấy, dự án Yahoo Go Mobile nêu trên bao trùm lên một loạt ứng dụng truyền thông và viễn thông quen thuộc của Yahoo, từ chat, truy cập email, chia sẻ ảnh cho đến sổ địa chỉ, tìm kiếm web và tìm kiếm hình ảnh, tin tức thời sự, thể thao hay thông tin tài chính...

Yahoo Go Mobile sẽ được triển khai ở 10 nước, trong đó có Mỹ. Trong khi đó, một dịch vụ mới khác là Yahoo Go TV sẽ ra mắt muộn hơn, từ nay cho tới tháng 4, cung cấp các dịch vụ giải trí hoặc có liên quan đến giải trí tới bất cứ mạng TV kết nối máy tính cá nhân (PC) nào.

Điều kiện duy nhất là trên máy tính phải cài đặt một ứng dụng nhỏ download từ cổng Web Yahoo. Dịch vụ này bao gồm tìm kiếm video và “Trang vàng” địa phương, truy cập nhanh vào CNN cùng MTV, xem các đoạn video clip ngắn quảng cáo phim, thông tin về lịch chiếu phim, chương trình truyền hình, đánh giá của độc giả, thông tin thời tiết, tỷ số bóng đá, thông số từ thị trường chứng khoán và tin tức trên My Yahoo.

Dịch vụ này sẽ cung cấp miễn phí, song đổi lại, người dùng phải chấp nhận những quảng cáo không mời mà tới. Dịch vụ, Yahoo Go Desktop mang đến cho máy tính cá nhân một bộ dịch vụ tiện ích mà không dựa dẫm vào trình duyệt. Những ứng dụng đầu tiên sẽ là Yahoo Widget Engine, một công cụ cho phép kiểm tra tình trạng hiện tại của mạng không dây và Yahoo Dashboard, cho phép truy cập vào dịch vụ ảnh của Flickr, YM, thời sự, tìm kiếm web, sổ địa chỉ, lịch, blog v..v... chỉ bằng một cái click duy nhất.

“Chúng tôi có 450 triệu khách hàng truy cập mỗi tháng, nhưng cuộc sống của họ đều bị trói chặt vào cái gọi là trình duyệt PC”, Phó Chủ tịch cao cấp bộ phận Yahoo Connected Life cho biết. “Với một ID trên Yahoo, chúng tôi sẽ kết nối cả thế giới Internet rộng lớn với thiết bị của bạn”.

Cuối năm nay, Yahoo dự định sẽ khai trương một dịch vụ cho phép người dùng di động hẹn giờ thu lại một chương trình TV yêu thích - từ xa qua điện thoại di động. Bước đi cuối cùng sẽ là cung cấp dịch vụ nhạc số qua TV. 

DUY ANH

Các tin, bài viết khác