Xung quanh cuộc chuyển nhượng tiền vệ John Obi Mikel:

Chelsea bác bỏ cáo buộc của Manchester

Tiền vệ John Obi Mikel (trái) trong màu áo tuyển Nigeria.

Vừa qua, Chelsea khẳng định rằng những lời cáo buộc của Manchester United cho rằng họ đã phạm luật trong cuộc chuyển nhượng tiền vệ trẻ người Nigeria John Obi Mikel là “hoàn toàn không có cơ sở”.

Trong một bức thư dài đến 9 trang được gởi lên FIFA, Manchester khẳng định rằng họ có hợp đồng hợp pháp với cầu thủ 18 tuổi này, nhưng các đại diện Chelsea lúc bấy giờ đã làm mọi cách để cầu thủ biến mất sau khi ký hợp đồng.

Vài ngày sau đó, người đại diện của Mikel cho rằng thân chủ của ông bị bắt buộc ký hợp đồng với Manchester và hợp đồng như thế hẳn không có giá trị. Giờ đây, lãnh đạo Manchester và cả CLB Na Uy Lyn Oslo (nơi Mikel thi đấu) yêu cầu Ủy ban kỷ luật của FIFA trừng phạt Chelsea bằng lệnh cấm chuyển nhượng và trục xuất khỏi một số giải đấu.

Chelsea phản ứng trên Website: “Chelsea khẳng định có ít nhất một bản sao lá thư mà Lyn Oslo và Manchester gởi lên FIFA ngày 18-5-2005 và nội dung của lá thư này hoàn toàn không có cơ sở chống lại Chelsea trong cuộc chuyển nhượng Obi Mikel, mà nó chỉ nhằm gây xôn xao dư luận…”

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác