Chết lặng cùng Tam sư

Trong 3 cặp đấu ở ngày thi đấu thứ 2 của World Cup, trận đấu đáng xem nhất là cuộc giác đấu giữa tuyển Anh và tuyển Mỹ. Không mong chờ sao được, khi hơn 10 năm qua trái tim của giới mộ điệu quả bóng tròn luôn dành cho Tam sư, khởi nguồn từ giải đấu Premier League mạnh mẽ, cuồn cuộn, sôi động, đầy quyến rũ một tình cảm đặc biệt.

Cái cách tuyển Anh đối đầu tuyển Mỹ rạng sáng qua thật phấn khích: Hừng hực khí thế, bản lĩnh, áp đặt thế trận ngay khi nhập cuộc. Xem Tam sư đấu, người hâm mộ vững tin đến lạ. Chưa kịp dụi đôi mắt kèm nhèm ngái ngủ, niềm hoan hỉ đã vỡ òa trong lòng người mộ điệu. Cú một chạm bật tường giữa Heskey và Gerrard xé toạc hàng thủ nhãn hiệu USA một cách dễ dàng. Ngất ngây bay bổng từ phút thứ 4 của trận đấu!

Nhưng hỡi ôi, cũng như bao lần, khi có bàn thắng sớm, cái cố tật của Tam sư lại phơi bày, hàng thủ vụng về như ma ám để rồi chuốc lấy thất bại lãng xẹt. Sự ngờ nghệch đã từng biến Tam sư thành kẻ chiến bại nhiều phen sao họ chẳng nhớ? Cần nhớ, tuyển Mỹ chẳng phải tay mơ. Họ chơi thứ bóng đá khoa học, chặt chẽ, phản kích bất ngờ. Một lần nữa đội bóng Tam sư lại lộ sự vụng về ngớ ngẩn nơi vị trí thủ môn trong trận đấu tại một sân chơi lớn - nơi không dung thứ cho bất kỳ một sai sót nào dù là nhỏ nhất.

Dẫu sao, thất vọng này chưa phải đã dập tắt hy họng của người hâm mộ gửi gắm nơi tuyển Anh. Còn những cuộc đấu lớn ở phía trước, hãy tiến lên Tam sư! 

T.GIA HUYỀN (quận 6, TPHCM)

Các tin, bài viết khác