Chi 6,8 tỷ đồng bảo vệ rừng

(SGGP).- TPHCM vừa phê duyệt chương trình quản lý bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng TP giai đoạn 2011–2015.

Theo đó, sẽ nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng; giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng. Kinh phí cho việc thực hiện chương trình này gần 6,8 tỷ đồng, trong đó, chi phí năm 2012 là 4,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, TPHCM cũng vừa duyệt đề án trồng mới 10 triệu cây để phát triển rừng và mảng cây xanh, nâng cao độ che phủ xanh của TP đến năm 2020. TP dự kiến đạt diện tích trồng rừng, diện tích quy đổi trồng cây lâm nghiệp phân tán, cây ven sông, đê biển… khoảng 13.500ha, cùng với 63.000 cây ở công viên, vườn hoa, đường phố, tương đương 126ha.

C. P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế