“Chị chị em em” tham gia LHP Busan 2020

SGGP
Bộ phim đầu tay của đạo diễn Kathy Uyên là 1 trong 32 tác phẩm được trình chiếu trong hạng mục A Window on Asian Cinema (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Cùng với New Current (Làn sóng mới), Cửa sổ điện ảnh châu Á là những hạng mục quan trọng nhất tại mỗi kỳ tổ chức của Liên hoan phim (LHP) Busan. Trước đó, khi ra mắt tại thị trường trong nước vào cuối năm 2019, Chị chị em em đã đạt doanh thu hơn 70 tỷ đồng. Cùng trong hạng mục này còn có phim của đạo diễn gốc Việt Trần Quốc Bảo, đó là The Paper Tigers. Năm nay, tại LHP Busan, phim Việt còn dự tranh trong hạng mục Phim ngắn châu Á (Asian Short Film Competition) với tác phẩm Bình (Ostin FAM). Đây cũng là 1 trong 4 phim ngắn xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ 2019. 

LHP Busan 2020 ban đầu dự kiến tổ chức từ ngày 7 đến 16-10, nhưng hiện đã được dời lịch từ ngày 21 đến 30-10. Theo ban tổ chức, toàn bộ các sự kiện ngoài trời gồm lễ khai mạc và bế mạc, các buổi tiệc chiêu đãi đều bị hủy bỏ. Các phim được lựa chọn sẽ được trình chiếu theo quy định của chính phủ. Chợ nội dung - phim châu Á và Chợ dự án cũng như các diễn đàn đều được tổ chức trực tuyến.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa