“Chị chị em em” tham gia LHP Busan 2020

SGGP
Bộ phim đầu tay của đạo diễn Kathy Uyên là 1 trong 32 tác phẩm được trình chiếu trong hạng mục A Window on Asian Cinema (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Cùng với New Current (Làn sóng mới), Cửa sổ điện ảnh châu Á là những hạng mục quan trọng nhất tại mỗi kỳ tổ chức của Liên hoan phim (LHP) Busan. Trước đó, khi ra mắt tại thị trường trong nước vào cuối năm 2019, Chị chị em em đã đạt doanh thu hơn 70 tỷ đồng. Cùng trong hạng mục này còn có phim của đạo diễn gốc Việt Trần Quốc Bảo, đó là The Paper Tigers. Năm nay, tại LHP Busan, phim Việt còn dự tranh trong hạng mục Phim ngắn châu Á (Asian Short Film Competition) với tác phẩm Bình (Ostin FAM). Đây cũng là 1 trong 4 phim ngắn xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ 2019. 

LHP Busan 2020 ban đầu dự kiến tổ chức từ ngày 7 đến 16-10, nhưng hiện đã được dời lịch từ ngày 21 đến 30-10. Theo ban tổ chức, toàn bộ các sự kiện ngoài trời gồm lễ khai mạc và bế mạc, các buổi tiệc chiêu đãi đều bị hủy bỏ. Các phim được lựa chọn sẽ được trình chiếu theo quy định của chính phủ. Chợ nội dung - phim châu Á và Chợ dự án cũng như các diễn đàn đều được tổ chức trực tuyến.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi