Thuế thu nhập cá nhân nghệ sĩ, ca sĩ năm 2004

Chỉ có 3 ca sĩ kê khai quyết toán thuế

Mặc dù hạn chót kê khai quyết toán thuế năm 2004 là ngày 28-2-2005, nhưng Cục Thuế TPHCM đã gia hạn tới ngày 10-3 và gởi thư mời 36 ca sĩ, nghệ sĩ có thu nhập cao yêu cầu đến kê khai quyết toán thuế.

Hiện chỉ có 17 người đến làm thủ tục kê khai, trong đó mới có 3 ca sĩ Đan Trường, Hồng Nhung và Quang Linh hoàn tất kê khai quyết toán thuế năm 2004.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng phòng Thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM, cho biết: “Trong 10 ngày qua, bên cạnh những ca sĩ, nghệ sĩ có thư mời đến làm thủ tục kê khai thuế, còn có 45 nghệ sĩ, ca sĩ tự giác đến Cục Thuế kê khai, tìm hiểu việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

Tính đến ngày 11-3, Cục Thuế đã cấp mã số thuế cho 32 ca sĩ, nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc kê khai quyết toán thì… chưa thấy ai (ngoài 3 ca sĩ đã kể trên – PV) thực hiện, trong đó có nhiều ca sĩ thuộc hàng “siêu sao” có mức thu nhập rất cao”.

ĐỖ HẠNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.