Chỉ còn 8 lao động Việt Nam đang bị tạm giữ ở Malaysia

Ngày 2-8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác nhận thông tin hơn 1.700 lao động nước ngoài trong đó có 272 lao động Việt Nam bị bắt giữ tại nhà máy cao su ở Sepang, bang Selangor, Malaysia, với lý do không có hộ chiếu, sử dụng hộ chiếu giả hoặc có hộ chiếu nhưng hết hạn thị thực, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết:

“Theo thông tin ban đầu từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày chủ nhật 30-7-2006, các cơ quan chức năng của Malaysia đã tiến hành tập trung người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam tại khu vực Sepang, bang Selangor, Malaysia, để kiểm tra giấy tờ.

Sau khi chủ sử dụng lao động người Malaysia mang giấy tờ trình báo các cơ quan chức năng của Malaysia thì hầu hết số lao động Việt Nam đã được xác định là lao động hợp pháp và đã được thả về. Hiện chỉ còn 8 người đang bị tạm giữ. Đại sứ quán Việt Nam và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Malaysia đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Malaysia xác định nhân thân những người này và lý do tạm giữ để có biện pháp xử lý thích hợp”.

LÊ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.