Chỉ còn 8 lao động Việt Nam đang bị tạm giữ ở Malaysia

Ngày 2-8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác nhận thông tin hơn 1.700 lao động nước ngoài trong đó có 272 lao động Việt Nam bị bắt giữ tại nhà máy cao su ở Sepang, bang Selangor, Malaysia, với lý do không có hộ chiếu, sử dụng hộ chiếu giả hoặc có hộ chiếu nhưng hết hạn thị thực, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết:

“Theo thông tin ban đầu từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày chủ nhật 30-7-2006, các cơ quan chức năng của Malaysia đã tiến hành tập trung người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam tại khu vực Sepang, bang Selangor, Malaysia, để kiểm tra giấy tờ.

Sau khi chủ sử dụng lao động người Malaysia mang giấy tờ trình báo các cơ quan chức năng của Malaysia thì hầu hết số lao động Việt Nam đã được xác định là lao động hợp pháp và đã được thả về. Hiện chỉ còn 8 người đang bị tạm giữ. Đại sứ quán Việt Nam và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Malaysia đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Malaysia xác định nhân thân những người này và lý do tạm giữ để có biện pháp xử lý thích hợp”.

LÊ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.