TMN.CSG chuẩn bị cho mùa bóng mới

Chỉ còn chờ ngoại binh

*Tiền vệ Nguyễn Trung Kiên nhiều khả năng sẽ gia nhập Thể Công Viettel

Mùa bóng 2006 được xem là mùa bóng không thành công của bóng đá TPHCM khi họ “đi 3, về 2”. Hai đội TMN.CSG và ĐMN.SG đầy chật vật để giành vé trụ hạng ở V-League và giải hạng Nhất, trong khi đó CLB TPHCM đã không trụ nỗi trong lần đầu thăng hạng đã xuống trở lại với giải hạng Nhì mùa tới. Trong bối cảnh chung của sự yên ắng trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở giai đoạn hiện nay, hai đội TMN.CSG và ĐMN.SG cũng lặng lẽ khi danh sách đến vẫn là con số 0, trong khi danh sách đi lại có khá nhiều.

HLV Đặng Trần Chỉnh (TMN.CSG). Ảnh: T.D

Với TMN.CSG, việc thoát hiểm để trụ hạng vào giờ chót ở hai mùa bóng vừa qua, công đầu thuộc về “bộ tham mưu” mà đáng kể nhất là HLV Đặng Trần Chỉnh khi đưa đội về đích an toàn. Có dư luận cho rằng, nếu như M.HP không trụt sồi phong độ ở giai đoạn hai V-League 2006 thì Thép-Cảng sẽ khó thoát khỏi suất đi dự play-off, đó cũng chỉ là dư luận, nhưng nếu nhìn vào chặng đường trụ hạng của TMN.CSG mùa bóng vừa qua khá bấp bênh mà có lúc tưởng như không còn hy vọng.

Có lúc, HLV Đặng Trần Chỉnh đã phải nộp đơn từ chức nhưng sau đó đã rút lại, lực lượng của họ trong giai đoạn quyết định lại bị bào mòn bởi những mất mát từ Nguyên Chương, Văn Lợi do tiêu cực; rồi Niweat chấn thương ở giai đoạn cuối… Trong vô vàn khó khăn trên, Thép-Cảng đã xuất sắc vượt qua chính mình để ghi tên tham dự V-League 2007.

Khó khăn vẫn chưa kết thúc với TMN.CSG bởi sau khi V-League hạ màn họ lại đối đầu với những khó khăn về tài chánh liện quan đến chuyện lương cầu thủ và mọi chuyện sau đó cũng đã giải quyết ổn thỏa. Một “bộ tham mưu” mới ở cấp lãnh đạo công ty cũng đã được hình thành nhằm tiếp tục con đường chuyên nghiệp vốn đang có nhiều ghập ghềnh phía trước. Phó chủ tịch HĐQT Lê Quang Nhật tự tin ở mùa bóng mới về khả năng tài chánh với con số tròm trèm 15 tỷ đồng; BHL cũng đã lên kế hoạch về lực lượng cho mùa bóng 2007...

Tính đến chiều qua, ngoại trừ 2-3 trường hợp bận công việc gia đình tập trung muộn, đội hình chính của TMN.CSG cơ bản có mặt đầy đủ và đã ra sân tập chuẩn bị cho mùa bóng mới. Theo HLV Đặng Trần Chỉnh thì: “Trong tháng 10, chủ yếu là tập nhẹ và tìm đối tượng từ các hạng thâp hơn để đá tập duy trì”. Về lực lượng ngoại binh, dự kiến vào đầu tháng 11 đội sẽ đón nhiều ngoại binh sang thử việc. Đáng chú ý là ngoài nguồn cầu thủ đến từ Nam Mỹ, BLĐ đội bóng còn nhận được thư giới thiệu nguồn cầu thủ tại Đức và sẽ quyết định trong thời gian tới. HLV Trần Chỉnh cho biết: “Sở dĩ đợi đến đầu tháng 11 mới gọi các cầu thủ ngoại mới sang thử việc bởi lúc ấy, các ngoại binh cũ của đội cũng đã có mặt. Khi ấy mới xem xét khả năng của từng vị trí tốt hơn”.

Được biết, BLĐ đội bóng đang làm việc với Bình Dương để mượn tiếp tiền đạo Đinh Cường thêm một mùa nữa; cầu thủ khác của BD đã chơi ở TMN.CSG trong mùa bóng trước là hậu vệ Nguyên Quang cũng tiếp tục ở lại với đội qua bản hợp đồng mượn có giá trị 2 năm trước đó. Nhưng đáng chú ý hơn cả là có thông tin về khả năng tiền vệ “bạc tỷ” Nguyễn Trung Kiên sẽ chuyển sang chơi cho Thể Công ở mùa bóng tới mà hiện tại lãnh đạo hai đội đang tiến hành đàm phán. Nếu đi Thể Công thì khả năng Trung Kiên chỉ được cho mượn hoặc trao đổi bởi thời hạn hợp đồng giữa cầu thủ gốc Nam Định này với TMN.CSG còn khá dài. Xem ra còn khối việc đang chờ đón BHL đội TMN.CSG trong việc bình ổn lại lực lượng sau cú “hút chết” ở mùa bóng vừa qua.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác