Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ

SGGPO
Trước thông tin phá rừng ở huyện biên giới Chư Prông (tỉnh Gia Lai) báo SGGP phản ánh, Chi cục Kiểm lâm vùng IV sẽ cử cán bộ kiểm tra, xác minh.

 

Tin liên quan

Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ ảnh 1 Một cây gỗ bị đốn hạ

Ngày 17-11, Chi cục Kiểm lâm vùng IV (đơn vị quản lý 11 tỉnh, trong đó có 5 tỉnh Tây Nguyên) cho biết, đã nắm thông tin vụ phá rừng ở huyện biên giới Chư Prông (tỉnh Gia Lai) mà Báo SGGP Online đã phản ánh.

Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ ảnh 2 Phần thân đã được cưa lấy đi, chỉ còn gốc và ngọn

Theo Chi cục Kiểm lâm vùng IV, trong ngày hôm nay, 17-11, đơn vị sẽ liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, sau đó sẽ cử cán bộ qua phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin vụ phá rừng báo nêu, cũng như đôn đốc các ngành chức năng xử vi phạm (nếu có).

Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ ảnh 3 Gỗ còn mới

Chi cục Kiểm lâm vùng IV khẳng định, sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý, đơn vị sẽ thông báo cho phóng viên.

Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ ảnh 4 Gỗ bị đốn hạ 

Như Báo SGGP Online đã phản ánh, cách hồ chứa nước Ia Mơ (xã Ia Mơ, huyện Chư Prông) khoảng 3km theo hướng về xã Ia Băng (huyện Chư Prông), chúng tôi rẽ vào đường xương cá và  thấy có hàng chục cây gỗ bị đốn hạ. Có nhiều cây gỗ to, lâm tặc đã cưa hạ, xẻ thành hộp nhưng chưa kịp chở đi. Nhiều cây gỗ khác sau khi bị cưa hạ thì vứt lại vì rỗng ruột. Có nhiều cây thân gỗ đã xẻ hộp mang đi.

Huyện biên giới Chư Prông cũng từng xảy ra nhiều vụ phá rừng. Gần nhất là vào tháng 2-2019, Chi cục Kiểm lâm Vùng IV, Đội đặc nhiệm phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Gia Lai, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông, UBND xã Ia Mơ và Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur kiểm tra, xác định có 7 vị trí rừng ở xã Ia Mơ bị phá (trong đó có 5 điểm do UBND xã quản lý, 2 điểm còn lại do Ban Quan lý rừng phòng hộ Ia Meur quản lý) với tổng diện tích bị phá hơn 7,3ha.

Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ ảnh 5 Một cây bị cưa hạ
Chi cục Kiểm lâm vùng IV vào cuộc vụ rừng ở huyện biên giới bị đốn hạ ảnh 6 Một gốc cây còn mới

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án