Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

SGGPO

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

Ngày 16-8, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan (50 tuổi, phường Thanh Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) 7 năm tù về tội "Giết người".

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 22-7-2021, anh N.V.T. (là em của Loan) đi uống rượu về và có hành vi chửi bới, la lối, nên bà Loan sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó, dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt của anh T. rồi bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

Bị cáo Loan nhận thức được việc dùng dây thừng quấn quanh người, trong đó có đoạn dây vòng qua vùng cổ của anh T. là rất nguy hiểm, có khả năng dẫn đến chết người. Tuy không mong muốn nhưng việc bỏ mặc nạn nhân đến tử vong đã phạm vào tội "Giết người".

Nguyên nhân xảy ra sự việc nêu trên, một phần là do anh T. thường xuyên uống rượu quậy phá, la lối và chửi bới.

Hành vi phạm tội nêu trên của bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan đã phạm vào tội “Giết người”. Tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

An ninh - trật tự

CSGT TPHCM lần theo định vị bắt kẻ cướp giật

Tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn với người lái xe máy ở giao lộ quận 3, TPHCM thì một đôi nam nữ chạy tới nhờ hỗ trợ vì mới bị cướp giật điện thoại. CSGT TPHCM đã nhanh chóng lần theo định vị truy xét bắt giữ được đối tượng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo