Chi hội Nhân Tâm: Sẻ chia gánh nặng với người nghèo

Trong không khí se lạnh của núi rừng Tây Nguyên, ngày 7-9, đoàn từ thiện của Chi hội Nhân Tâm (Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM) đã đến Trường Tiểu học Ka Đô 2 (xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) từ sáng sớm để khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hơn 1.400 bà con nghèo, đa số là dân tộc ít người Kơ ho, Cill, Ê đê… Bà K’In (67 tuổi, dân tộc Cill) tâm sự: “Được gặp bác sĩ người Kinh từ TPHCM về khám, phát thuốc, mình rất vui cái bụng”.

Chị H’Lan, dân tộc Ê đê, đang có bầu 5 tháng vui mừng nói: “Bác sĩ dặn mình bổ sung thêm sắt, phải khám thai định kỳ… Mình còn được cho thuốc đem về nhà, không mất tiền. Họ ghi hướng dẫn sử dụng bằng chữ in và dán vào từng vỉ thuốc nên mình đọc được”.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Bà Yvonne Dung - Việt kiều Pháp, Chủ tịch Chi hội Nhân Tâm cho biết, mỗi năm bà đều có nhiều chuyến trở về nước để trực tiếp cùng đoàn y, bác sĩ, dược sĩ là các tình nguyện viên của chi hội đi khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà tại những khu vực khó khăn. Riêng Chi hội vẫn tổ chức đều đặn các chuyến tình nguyện, khoảng 12 lần mỗi năm. Nguồn kinh phí do bà Dung tự bỏ ra hoặc từ sự đóng góp của người thân, bạn bè đang ở Pháp. Mỗi chuyến làm từ thiện, bà Yvonne Dung đều trao đổi thân tình cùng các thành viên trong đoàn với hy vọng nhận được góp ý của mỗi người, giúp các chuyến từ thiện sau thành công hơn. Bác sĩ Ngọc Thúy trong đoàn từ thiện cho biết: “Làm việc cùng cô Dung, mọi người cảm thấy rất yên tâm”.

Vào tháng 11 tới, đoàn y, bác sĩ tình nguyện của Chi hội Nhân Tâm lại tiếp tục rong ruổi tới xã nghèo của tỉnh Gia Lai để khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho dân nghèo...

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện