Chi hội Thiện Nhân và Báo SGGP Hoa văn chung tay giúp người nghèo

Mới đây tại lễ tổng kết hoạt động năm 2015 và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì, Chi hội Thiện Nhân thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã tiếp tục nhận hơn 3 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước. Chi hội cũng vừa trao tặng 2 nhà tình thương và tặng 50 phần quà giúp người nghèo tại xã An Hòa Tây (Ba Tri, Bến Tre), với tổng chi phí khoảng 100 triệu đồng do Báo SGGP  Hoa văn và các thành viên chi hội chung giúp.

Tặng học bổng học sinh nghèo hiếu học

Năm 2015, Chi hội Thiện Nhân đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm cùng thực hiện nhiều chương trình giúp người nghèo như xây mới 16 nhà tình thương và 8 cầu bê-tông tại vùng sâu, vùng xa các tỉnh Long An, Bến Tre, Bình Phước; tặng 80 xe lăn giúp người tàn tật, tặng 500 học bổng học sinh nghèo hiếu học… Đoàn y, bác sĩ của chi hội cũng đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí 10.000 lượt người nghèo, tặng 10.000 thùng mì và 10 tấn gạo giúp bà con nghèo các dịp lễ, tết. 

BÌNH QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện