Chỉ số UV Nam bộ ở mức gây hại rất cao

SGGP
Ngày 17-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, trong 3 ngày tới, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng và Hà Nội sẽ có chỉ số UV (tia cực tím) từ ngưỡng trung bình (3-5) tăng dần lên ngưỡng gây hại cao (6-7). Các thành phố ở Trung bộ có mức 6-8, còn các thành phố ở Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao (9-10).

Trong diễn biến khác, từ chiều 17-2, một khối không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ, dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Trung Trung bộ. Từ ngày 18-2, ở Bắc bộ sẽ rét với nền nhiệt giảm xuống còn 14-17oC (vùng núi thấp hơn); nhiệt độ ở Bắc Trung bộ là 15-18oC. Từ đêm 17 đến ngày 18-2, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, biển động, sóng biển cao 2-3m. Từ nay đến ngày 26-2, tại Nam bộ đêm không mưa, ngày nắng. Đông Nam bộ đêm và sáng sớm trời lạnh; Tây Nguyên có mưa rào, trời lạnh. 

Hiện ở ngoài khơi Thái Bình Dương, thuộc phía Đông Philippines đang xuất hiện một áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, di chuyển vào Biển Đông vào đầu tuần tới. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn