Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

SGGP
Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Do giãn cách xã hội, các con đang cư ngụ ở xa nên không thể hỗ trợ bác Thanh đi nhận tiền trợ cấp hàng tháng ở bưu điện. Vừa rồi, bác phải tự đi đến bưu điện khá vất vả, cực nhọc. Trong khi bác Thanh có tài khoản ngân hàng và tiền lương hưu được chi trả qua chuyển khoản thẻ ATM, rất tiện lợi. Tuy nhiên, đến nay việc chi trả qua thẻ ATM vẫn chưa thực hiện được và khi liên hệ các cơ quan chức năng thì mỗi nơi hướng dẫn một cách.

Cuối tháng 7-2021, UBND TPHCM ban hành kế hoạch chi trả chính sách trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt. Theo đó, có 2 hình thức chi trả là qua tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) và qua thẻ chi trả của bưu điện. Trường hợp đặc biệt, người hưởng trợ cấp không có khả năng nhận trợ cấp qua các hình thức trên sẽ được chi trả tại nơi cư trú. Thời gian thực hiện từ tháng 10-2021 và thời gian chi trả từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm thực hiện kế hoạch nêu trên để hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng đang hưởng bảo trợ xã hội.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.