Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đô thị bền vững

SGGPO

Với tư cách là tổ chức đô thị lớn nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, CityNet cam kết hướng đến giải quyết các thách thức đô thị thông qua việc kết nối các bên liên quan để đưa ra các giải pháp khả thi trong phát triển đô thị bền vững.

Chiều 21-11, tại TP Đà Nẵng, Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người (City Net) phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Cuộc họp Ban Chấp hành lần thứ 37. Hơn 80 đại biểu đại diện các thành phố thành viên chính thức của CityNet và các tổ chức quốc tế, các hiệp hội tham dự.
Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người được thành lập vào năm 1987 tại TP Nagoya (Nhật Bản). Hiện CityNet đã phát triển với quy mô 135 chính quyền đô thị, tổ chức phi chính phủ, công ty tư nhân và trung tâm nghiên cứu. Việt Nam có 6 thành viên chính thức gia nhập CityNet gồm Hải Phòng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và TPHCM.
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đô thị bền vững ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp
Với tư cách là tổ chức đô thị lớn nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, CityNet cam kết hướng đến giải quyết các thách thức đô thị thông qua việc kết nối các bên liên quan để đưa ra các giải pháp khả thi trong phát triển đô thị bền vững.

Trong suốt 30 năm qua, mạng lưới đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực qua trao đổi đoàn, tham quan học tập giữa các quốc gia trong khu vực.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đô thị bền vững ảnh 2 Những năm qua, TP Đà Nẵng đã phối hợp tích cực với CityNet trong nhiều vấn đề, lĩnh vực đô thị
Là thành viên chính thức của CityNet từ ngày 11-10-2005 và là một trong 6 đại diện của Việt Nam, những năm qua, Đà Nẵng đã phối hợp tích cực với CityNet trong nhiều vấn đề, lĩnh vực đô thị. Thông qua mạng lưới, thành phố đã tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với thành viên CityNet, cử cán bộ tham gia các hội thảo, khóa học và sự kiện.

Đơn cử, tháng 7-2015, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với CityNet và Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị tại Đà Nẵng tạo được sự ủng hộ và tín nhiệm của nhiều chuyên gia quốc tế.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, năm 2018 được thành phố chọn với chủ đề “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” với những mục tiêu và kế hoạch cụ thể, trong đó, tập trung xây dựng Đà Nẵng năng động và thân thiện với các nhà đầu tư; tập trung các giải pháp hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh…

“Để thành phố có thể thực hiện được những mục tiêu, nhiệm vụ này, ngoài việc phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có, TP rất mong nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Ban Thư ký CityNet cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp các địa phương thành viên, đặc biệt trên các lĩnh vực đang được quan tâm như đầu tư bền vững, thành phố thông minh, ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Thơ nói.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đô thị bền vững ảnh 3 TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Ban Thư ký CityNet cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp các địa phương thành viên
Bên cạnh cuộc họp Ban Chấp hành, CityNet sẽ tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Đầu tư vào đô thị hóa bền vững” với các đối tác từ Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á và Viện Phát triển xanh Toàn cầu. Hội thảo sẽ tập trung thảo luận vào các vấn đề tài chính và đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị.

Được biết, Ban Chấp hành là cơ quan điều hành cao nhất của CityNet, nhóm họp mỗi năm một lần để đánh giá hoạt động của mạng lưới trong suốt một năm qua, đồng thời, định hướng tầm nhìn và chiến lược cho năm sau.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />