Chia sẻ yêu thương

Dịp cuối tuần vừa qua, những người dạo chơi tại khu vực nhà thờ Đức Bà, công viên 30-4 và trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) được dịp hòa chung những điệu nhảy đường phố, những bài hát sôi động, chụp hình lưu niệm cùng nhân vật hoạt hình Baymax trong chương trình “Cùng Baymax chia sẻ tình yêu thương”.

Chương trình do các bạn trẻ của nhóm Event Team (sinh viên Trường Cao đẳng Việt - Mỹ) và nhóm Du ca Sài Gòn tổ chức (ảnh). Đây là hoạt động nhằm quyên góp tiền gây quỹ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em ở một số mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM, kết hợp tạo môi trường để các bạn sinh viên trong nhóm có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm. Nhiều du khách trong và ngoài nước đã nhiệt tình chung vui, tìm hiểu về chương trình và trực tiếp ủng hộ tiền gây quỹ. Ngoài những phần quà Trung thu cho trẻ em ở Mái ấm Bình Minh và chùa Linh Sơn (quận 4), nhóm ET còn tới thăm hỏi và tặng quà tại Viện dưỡng lão Việt Hoa, chùa Lâm Quang (quận 8)...

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: