Đợt trận thứ 4 cúp UEFA

Chia tay Henrik Larsson?

Helsingborg đã vượt qua vòng bảng từ sau đợt trận trước, còn Panathinaikos thậm chí không cần thi đấu cũng có vé vào vòng 1/16. Các vé tiếp theo đã được phân phát trong đợt trận rạng sáng nay ở các bảng A-D.

Còn trong đêm nay và rạng sáng mai, cuộc đua tại Cúp UEFA tiếp diễn ở các bảng E-H. Nói chung, đây là lúc các đội mạnh ở vòng bảng Cúp UEFA ồ ạt lấy vé dự vòng knock-out.

Có thể đây sẽ là trận đỉnh cao cuối cùng của Henrik Larsson (sút bóng).

Tại bảng E, Toulouse đã chắc chắn bị loại. FC Zurich chỉ cần kiếm thêm 1 điểm trên sân Spartak là sớm về đích. Sparta Prague thì phải thắng trên sân Leverkusen mới có vé vào vòng trong. Nếu Sparta thua Leverkusen thì Zurich chẳng cần thi đấu cũng có vé.

Tại bảng F, chắc chắn ứng cử viên vô địch Bayern Munich sẽ phải đợi đến đợt trận cuối cùng mới biết rõ số phận của mình, vì họ không ra sân trong đợt trận này. Nếu thắng Braga trên sân nhà, Aris sẽ lấy vé vào vòng trong. Và trong trường hợp ấy, Bolton cũng sẽ lấy vé nếu thắng trên sân Crvena Zvezda.

Tại bảng G, Tottenham sẽ có vé nếu hòa trên sân Anderlecht, còn nếu Anderlecht thắng thì chính họ có vé. Trận AaB Aalborg – Getafe chưa giải quyết được chuyện gì.
Cuối cùng là bảng H, nơi Bordeaux sẽ lấy vé nếu không thua trên sân Helsingborg. Trận Austria Vienna – Panionios vẫn chưa giải quyết được điều gì, bởi cả khách lẫn chủ đều chỉ nhắm đến chiến thắng đầu tiên ở vòng bảng.

Một cách tổng quát, các trận đáng xem đêm nay là Anderlecht - Tottenham, Crvena Zvezda - Bolton và Leverkusen - Sparta Prague. Trận Anderlecht - Tottenham làm tái hiện trận chung kết Cúp UEFA 1984, mà trong đội hình Anderlecht khi ấy chính là HLV Frank Vercauteren hiện nay. Crvena - Bolton là trận đấu giữa hai đội, đáng ngạc nhiên thay, chưa có chiến thắng nào ở vòng đấu bảng. Còn trận Leverkusen - Sparta, nói theo báo chí CH Séc, đáng lẽ phải diễn ra ở Champions League.

Tuy đã có vé tham dự vòng trong, nhưng Helsingborg vẫn được dư luận quan tâm trước trận gặp Bordeaux, không chỉ vì đây cũng là trận xem được. Hợp đồng của ngôi sao kỳ cựu Henrik Larsson với Helsingborg chuẩn bị kết thúc trong vài ngày tới và Larsson (36 tuổi) vẫn chưa quyết định có nên tiếp tục chơi bóng hay không. Nếu Larsson không muốn gia hạn hợp đồng thì trận gặp Bordeaux đêm nay rất có thể sẽ là trận đấu đỉnh cao cuối cùng của danh thủ này.

BẢO HUY 

LỊCH THI ĐẤU CÁC BẢNG CÒN LẠI (đêm 6, rạng sáng 7/12)

Bảng E: Spartak Moscow - FC Zurich; Leverkusen - Sparta Prague
Bảng F: Aris - Braga; Crvena Zvezda - Bolton
Bảng G: AaB Aalborg - Getafe; Anderlecht - Tottenham
Bảng H: Austria Vienna - Panionios; Bordeaux - Helsingborg 

Các tin, bài viết khác