Pháp

Chiến dịch vận động hạn chế dùng túi nylon

Phát  tờ rơi kêu gọi những dân không nên dùng túi nylon

Rác thải nylon là thứ phải mất hàng trăm năm mới phân hủy được. Nhận thức được mối đe dọa này một nhóm những nhà bảo vệ mội trường của Pháp đã phát động chiến dịch kêu gọi người dân hạn chế dùng túi nylon. Mời click vào để xem video

Trung bình mỗi năm một người Pháp thải ra 450kg rác. Con số này đã tăng 50% so với cách đây 40 năm.. Đây quả là một mối đe dọa lớn đối với môi trường. Nhằm ngăn chặn bớt mối đe dọa này một nhóm những nhà bảo vệ môi trường ở Pháp đã phát động chiến dịch kêu gọi người dân hạn chế dùng túi nylon. Họ có mặt tại các siêu thị, cửa hàng mang theo những tấm băng rôn lớn cũng như phát cho khách hàng những tờ rơi kêu gọi những dân không nên dùng túi nylon.

Ngay sau khi chiến dịch này được phát động nhiều người tiêu dùng đã ý thức được vấn đề và họ cho rằng tại sao những nhà sản xuất không tìm ra những vật liệu khác để đựng đồ ăn hoặc đồ uống thay vì những chiếc hộp bằng nhựa.

L.Q (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Khởi tố thêm 3 chuyên viên trong vụ kê khống 353 mộ giả

Khởi tố thêm 3 chuyên viên trong vụ kê khống 353 mộ giả

Chiều 23-6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Dương Nhật Phong (chuyên viên Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế), Nhiêu Khánh Phước Hưng và Đoàn Văn Hoài (đều là chuyên viên Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế) về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất”, xảy ra tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP. Huế).

Nhịp sống sài gòn

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao là chương trình hoàn toàn mới do Báo Sài Gòn Giải Phóng Online và SGGP Thể thao Online sản xuất theo hình thức truyền hình trên nền tảng báo điện tử. Với số đầu tiên này, ekip chương trình  kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện đầy chân tình và cởi mở giữa nhà báo Đỗ Hoàng với cựu Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Phong - người từng công tác tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và Trợ lý HLV của Sài Gòn FC. 

Phóng sự truyền hình

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.