Chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng viếng Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào

(SGGPO).- Ngày 12-7, trong không khí thiêng liêng, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng TPHCM 2016 tại nước CHDCND Lào đã dâng hoa lên Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào ở tỉnh Attapeu. Các chiến sĩ tình nguyện đã được nghe giới thiệu về lịch sử, địa lý, cuộc sống và văn hóa của người dân nơi đây.

Chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào

Đại diện 36 thanh niên tình nguyện, chiến sĩ Nguyễn Đỗ Đan Thanh - Chuyên trách Đoàn Sở Y tế TPHCM, xúc động: “Là những thanh niên thế hệ trẻ, chúng tôi cảm thấy thật xúc động và tự hào khi được viếng thăm Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào, biểu tượng cho tinh thần anh em gắn kết bền vững lâu đời giữa hai nước. Đến nơi đây, chúng tôi cảm thấy trân trọng hơn những người anh em, những người đồng chí, đồng đội đã cùng sát cánh với thế hệ cha ông và cả thế hệ chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi tự hứa với lòng sẽ quyết đem hết công sức và nguồn lực sẵn có của mình để cống hiến và hỗ trợ người dân nước bạn trong chiến dịch này”.

Các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng thắp hương trước Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào

Các chiến sĩ tình nguyện dâng hoa trước Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào

Cùng ngày, tại Tỉnh đoàn Attapeu đã diễn ra lễ đón chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Việt Nam trong không khí nồng nhiệt. Tại buổi thăm, Bí thư Tỉnh đoàn Attapeu - Hác Ja Nay khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, tình hữu nghị bền vững của tỉnh Attapeu và TPHCM nói riêng, Việt Nam và Lào nói chung.

Anh Phùng Thái Quang - Trưởng ban Công nhân lao động Thành đoàn TPHCM - Chỉ huy trưởng các chiến dịch tình nguyện tại Lào năm nay, chia sẻ: “Đây là năm thứ 10 chiến dịch Kỳ nghỉ hồng của TPHCM thực hiện các hoạt động tình nguyện tại nước bạn. 10 năm không dài với một đời người nhưng đã là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động thanh niên tình nguyện TPHCM. Các chuyến đi của thanh niên thành phố không chỉ giúp đỡ người dân, xây dựng các công trình thiết thực, mà còn thể hiện trách nhiệm, tấm lòng của những người trẻ Việt Nam trong việc vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước”.

Các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Việt Nam thăm trụ sở Tỉnh đoàn Attapeu

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2016 tại Lào diễn ra từ ngày 10-7 đến 21-7, tại 4 huyện Sanamxay, Phu Vông, Sanxay, Saysetha của tỉnh Attapeu.

VÕ THẮM (từ Attapeu, Lào)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn