Đội tuyển Olympic Quốc gia trước trận gặp Afghanistan (14-2)

Chiến thắng là món quà Tết cho người hâm mộ

Vừa chân ướt, chân ráo trở về địa phương, lệnh triệu tập khẩn cấp đã khiến cho các cầu thủ trẻ của đội tuyển Olympic phải tức tốc lên đường ra Hà Nội trong những ngày cuối cùng của năm cũ, trong không khí náo nhiệt của sự chaủan bị đón chào năm mới. Trong số này, có những tuyển thủ ở tận ĐBSCL, có những tuyển thủ ở Tây Nguyên, cũng có những tuyển thủ ở ngay khu vực Hà Nội, nhưng tất cả đều chấp hành mệnh lệnh, thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đối với quốc gia.

Công Vinh cùng đồng đội trong buổi tập luyện chuẩn bị thi đấu với Afghanistan. Ảnh: Quang Minh.

Tối hôm qua, toàn bộ các cầu thủ Olympic đã có mặt tại TTHLTTQG Nhổn sau một chặng đường di chuyển dài và khá mệt. Nhưng sức trẻ cùng với khát vọng được cống hiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam một bữa tiệc bóng đá mang màu cờ sắc áo dân tộc vào ngày 27 Tết, tất cả đã sẵn sàng.

Hầu hết các tuyển thủ Olympic tập trung lần này đều vừa tham gia vòng 1 Cúp QG với các CLB ngay khi trở về địa phương. Không ít cầu thủ đã có đóng góp lớn cho chiến thắng của đội nhà đồng thời vẫn duy trì được phong độ tốt. Đây là điều rất đáng mừng trước trận gặp Afghanistan tới đây.

Cầu thủ Châu Phong Hòa của Đồng Tháp cho biết: “Dù phải xa nhà trong những ngày chuẩn bị đón năm mới nhưng được sự động viên cùng gia đình và bạn bè cùng với việc ý thức được nghĩa vụ quốc gia, em sẽ quyết tâm cùng các bạn thi đấu tốt trận đấu này để đem đến cho người hâm mộ cả nước một chiến thắng đầu tay của bọn em.”. Phong Hòa cũng chính là một trong hai cầu thủ trong thành phần Olympic (cùng Vũ Phong – Bình Dương) ghi được bàn thắng cho CLB của mình ở vòng 1 Cúp QG vừa qua.

Ngày mai, toàn bộ các cầu thủ Olympic sẽ di chuyển xuống Nam Định để làm quen với mặt sân Thiên Trường. Mục tiêu vẫn là chiến thắng trước đối thủ để lọt vào vòng 2 dù cho ai cũng háo hức lấy được khoản tiền thưởng 5000 USD mà nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã hứa. Nhưng trên hết, cầu thủ nào cũng cho rằng, món quà ý nghĩa nhất chính là một trận đấu hay, đẹp và một chiến thắng để làm quà Tất niên cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác