Chile thông qua FTA với Việt Nam

Ngày 14-3, hai viện Quốc hội Chile đã thông qua Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Chile.

Khi FTA có hiệu lực, Chile có thể xuất sang Việt Nam với ưu đãi thuế quan các sản phẩm như thịt heo, trái cây và nước trái cây. Ngược lại, Việt Nam có thể xuất sang Chile các sản phẩm như giày dép, gạo, hàng dệt may và cà phê với thuế suất thấp.

Theo chương trình, Tổng thống Sebastian Pinera sẽ thăm Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20 đến 31-3 nhằm thúc đẩy quan hệ với những quốc gia này, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP