Chìm tàu cá, 5 thuyền viên được cứu nạn kịp thời

SGGP
Ngày 2-10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (gọi tắt là Trung tâm III, đóng tại TP Vũng Tàu) đã tìm thấy thi thể thuyền viên Võ Hải Biên (26 tuổi, quê Phú Yên) là Thuyền trưởng tàu KH 94879 TS bị rơi xuống biển tại khu vực gần vịnh Bến Đầm (huyện Côn Đảo) vào khoảng 17 giờ ngày 29-9.
Thi thể nạn nhân được xuồng cứu sinh của tàu cứu nạn SAR 272 tìm thấy và đưa về Côn Đảo.
Cùng ngày, Trung tâm III cũng bàn giao 5 thuyền viên tàu cá Bình Thuận bị nạn trên biển Vũng Tàu cho cơ quan chức năng và đại diện chủ tàu.
Theo thông tin của Trung tâm III, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1-10, tàu BTh 96297 TS hành trình ra khơi đánh bắt hải sản thì gặp sóng to, gió lớn, bị phá nước và chìm cách mũi Vũng Tàu khoảng 7 hải lý về hướng Đông Nam. Trung tâm III đã điều động tàu SAR 413 từ cầu cảng ra hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm và đến 19 giờ 30 phút, 5 thuyền viên đã được tàu Ngọc Lan 15 cứu vớt.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI