Chìm tàu ở Bangladesh, ít nhất 30 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 29-6, Daily Star đưa tin đã xảy ra một vụ chìm tàu khiến ít nhất 30 người, trong đó có 3 trẻ em, thiệt mạng trên sông Buriganga ở Bangladesh.

Hàng chục người thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh, ngày 29-6-2020. Ảnh: REUTERS

Hàng chục người thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh, ngày 29-6-2020. Ảnh: REUTERS

Theo các nhà chức trách, tàu Morning Bird đang trên đường từ Munshiganj đến thành phố Dhaka đã lật trên sông sau khi bị tàu Moyur-2 đâm. Cảnh sát địa phương cho biết, khi bị nạn, tàu Morning Bird chở hơn 100 hành khách.

Ông Shahgir Kabir, Giám đốc Điều hành Cơ quan Vận tải thủy nội địa Bangladesh (BIWTA), cho biết đã tạm giữ tàu Moyur-2 khi thuyền trưởng và nhân viên trên tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường. BIWTA đã lập một ủy ban để điều tra vụ việc.

Sông Buriganga là một trong những tuyến đường thủy chính của Bangladesh và hiện đang bị ô nhiễm nặng. Tai nạn tàu thuyền thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, nơi có hàng trăm tuyến đường thủy với tàu bè qua lại với mật độ lớn. Phần lớn các vụ tai nạn trên sông do tàu quá cũ hoặc chở quá tải quy định.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.