Chìm tàu ở Bangladesh, ít nhất 30 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 29-6, Daily Star đưa tin đã xảy ra một vụ chìm tàu khiến ít nhất 30 người, trong đó có 3 trẻ em, thiệt mạng trên sông Buriganga ở Bangladesh.

Hàng chục người thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh, ngày 29-6-2020. Ảnh: REUTERS

Hàng chục người thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh, ngày 29-6-2020. Ảnh: REUTERS

Theo các nhà chức trách, tàu Morning Bird đang trên đường từ Munshiganj đến thành phố Dhaka đã lật trên sông sau khi bị tàu Moyur-2 đâm. Cảnh sát địa phương cho biết, khi bị nạn, tàu Morning Bird chở hơn 100 hành khách.

Ông Shahgir Kabir, Giám đốc Điều hành Cơ quan Vận tải thủy nội địa Bangladesh (BIWTA), cho biết đã tạm giữ tàu Moyur-2 khi thuyền trưởng và nhân viên trên tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường. BIWTA đã lập một ủy ban để điều tra vụ việc.

Sông Buriganga là một trong những tuyến đường thủy chính của Bangladesh và hiện đang bị ô nhiễm nặng. Tai nạn tàu thuyền thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, nơi có hàng trăm tuyến đường thủy với tàu bè qua lại với mật độ lớn. Phần lớn các vụ tai nạn trên sông do tàu quá cũ hoặc chở quá tải quy định.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />