Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Chính phủ trung hữu của Bulgaria ngày 21-7 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trước Quốc hội, được tiến hành theo kiến nghị của các nghị sĩ đảng Xã hội đối lập, sau khi phe đối lập cáo buộc chính phủ nước này không diệt trừ được nạn tham nhũng địa phương.

Ông Boyko Borissov. Ảnh: TTXVN

Ông Boyko Borissov. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình yêu cầu Thủ tướng Boyko Borissov từ chức đã bước sang ngày thứ 13. Nhằm xoa dịu người biểu tình, ông Borissov hồi tuần trước tuyên bố 3 bộ trưởng chủ chốt của nước này, gồm Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Kinh tế và Bộ trưởng Nội vụ,  đã sẵn sàng từ chức để mở đường cho một sự thay đổi. Tuy nhiên, ông đã hoãn cải tổ nội các cho tới sau khi Quốc hội Bulgaria hoàn tất cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, đồng thời cam kết về những thay đổi sâu rộng hơn nữa.

Đến nay, Thủ tướng Borissov vẫn tuyên bố sẽ chỉ rời nhiệm sở sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3-2021.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nút gọi thang máy hồng ngoại

Hiện nay, khi số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt quá 20 triệu người, nhiều người lo ngại về việc lây nhiễm virus, nhất là việc lây lan qua các nút bấm trong thang máy.