Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Chính phủ trung hữu của Bulgaria ngày 21-7 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trước Quốc hội, được tiến hành theo kiến nghị của các nghị sĩ đảng Xã hội đối lập, sau khi phe đối lập cáo buộc chính phủ nước này không diệt trừ được nạn tham nhũng địa phương.

Ông Boyko Borissov. Ảnh: TTXVN

Ông Boyko Borissov. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình yêu cầu Thủ tướng Boyko Borissov từ chức đã bước sang ngày thứ 13. Nhằm xoa dịu người biểu tình, ông Borissov hồi tuần trước tuyên bố 3 bộ trưởng chủ chốt của nước này, gồm Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Kinh tế và Bộ trưởng Nội vụ,  đã sẵn sàng từ chức để mở đường cho một sự thay đổi. Tuy nhiên, ông đã hoãn cải tổ nội các cho tới sau khi Quốc hội Bulgaria hoàn tất cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, đồng thời cam kết về những thay đổi sâu rộng hơn nữa.

Đến nay, Thủ tướng Borissov vẫn tuyên bố sẽ chỉ rời nhiệm sở sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3-2021.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.