Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Chính phủ trung hữu của Bulgaria ngày 21-7 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trước Quốc hội, được tiến hành theo kiến nghị của các nghị sĩ đảng Xã hội đối lập, sau khi phe đối lập cáo buộc chính phủ nước này không diệt trừ được nạn tham nhũng địa phương.

Ông Boyko Borissov. Ảnh: TTXVN

Ông Boyko Borissov. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình yêu cầu Thủ tướng Boyko Borissov từ chức đã bước sang ngày thứ 13. Nhằm xoa dịu người biểu tình, ông Borissov hồi tuần trước tuyên bố 3 bộ trưởng chủ chốt của nước này, gồm Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Kinh tế và Bộ trưởng Nội vụ,  đã sẵn sàng từ chức để mở đường cho một sự thay đổi. Tuy nhiên, ông đã hoãn cải tổ nội các cho tới sau khi Quốc hội Bulgaria hoàn tất cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, đồng thời cam kết về những thay đổi sâu rộng hơn nữa.

Đến nay, Thủ tướng Borissov vẫn tuyên bố sẽ chỉ rời nhiệm sở sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3-2021.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.