Chính phủ đoàn kết Palestine xuất hiện mâu thuẫn

Hãng AP ngày 11-6 đưa tin, hơn 1 tuần sau khi thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc, phong trào Fatah và lực lượng Hamas đã nảy sinh mâu thuẫn. Hamas cáo buộc lực lượng an ninh trung thành với Tổng thống Abbas đã sử dụng vũ lực để giải tán cuộc mít tinh do Hamas tổ chức tại Bờ Tây. Cuộc đối đầu này là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nỗ lực hòa giải đang gặp rắc rối. Sự kiện diễn ra sau khi những người ủng hộ Hamas tuần hành tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây, hô khẩu hiệu chống Israel và thể hiện sự ủng hộ đối với các tù nhân Palestine đang bị giam giữ tại Israel.

Bên cạnh đó, chính phủ đoàn kết dân tộc của Palestine đã thất bại trong giải quyết vấn đề tiền lương cho hơn 40.000 công chức làm việc cho Hamas tại Dải Gaza, khi yêu cầu xem xét chặt chẽ lý lịch của những công chức này trước khi trả lương.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.