Chính phủ đồng ý tiếp nhận viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

SGGPO
Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi viện trợ từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cho Việt Nam.

Việt Nam triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Việt Nam triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 14-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày về vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo đó, Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi viện trợ từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cho Việt Nam.

Bộ Y tế căn cứ vào tình hình dịch bệnh, tiến độ tiêm vaccine, nguồn viện trợ, nguồn vaccine có thể mua thương mại để xác định và chịu trách nhiệm về số lượng, loại vaccine nhận viện trợ, mua thương mại bảo đảm kịp thời, đúng tiến độ, an toàn, chất lượng, hiệu quả; không để bị động, không thừa, thiếu hụt vaccine trong mọi hoàn cảnh.

Trường hợp cần mua vaccine thương mại để tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi Bộ Y tế chủ động xác định và chịu trách nhiệm về số lượng, thời gian và chủng loại vaccine cần mua phù hợp với tiến độ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nghị quyết cũng đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại điều 26 của Luật Đấu thầu với các điều kiện như các Nghị quyết của Chính phủ về mua vaccine phòng Covid-19 đối với người lớn.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm tiếp nhận viện trợ, mua và tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo hợp lý, an toàn, khoa học, hiệu quả và đặc biệt là tiến độ.

Tại Nghị quyết số 50/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2022 Chính phủ vừa ban hành, Chính phủ yêu cầu tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; khẩn trương hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và chủ động các phương án tiêm mũi 4 (khi có đủ cơ sở), nhất là cho các đối tượng ưu tiên. Chuẩn bị sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vaccine, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; hoàn thành trong quý 2-2022.

Khẩn trương tổ chức mua, tiếp nhận các nguồn vaccine và tích cực triển khai tiêm vaccine kịp thời, an toàn, hiệu quả cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đẩy mạnh tuyên truyền về tiêm vaccine, thông tin về sử dụng thuốc điều trị, hỗ trợ điều trị Covid-19 an toàn, hiệu quả để người dân tiếp cận thuốc một cách thuận tiện, kịp thời.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />