Chính phủ mới của Thái Lan sớm được thành lập

SGGP
Ngày 9-6, tờ The Nation dẫn các nguồn tin trong đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Phalang Pracharat) giấu tên cho biết chính phủ mới của Thái Lan có thể sẽ được thành lập vào ngày 13-6 tới. 

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha

Mốc thời gian trên được lựa chọn để đảm bảo chính phủ được thành lập trước khi Thái Lan tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ASEAN từ ngày 20 đến 23-6.

Tuy nhiên, vài ngày sau khi Quốc hội Thái Lan bầu thủ tướng, các đảng trong liên minh do Phalang Pracharat lãnh đạo vẫn chưa đạt được thỏa thuận về các vị trí bộ trưởng. Có thông tin cho rằng Phalang Pracharat đòi kiểm soát các bộ liên quan đến lĩnh vực kinh tế là nông nghiệp, thương mại và giao thông mà họ trước đó đã cam kết phân bổ cho các đối tác chủ chốt là đảng Dân chủ và đảng Tự hào nước Thái (Bhumjaithai).  Nếu 2 đảng Dân chủ và Bhumjaithai từ chối chấp nhận dàn xếp mới, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ có tiếng nói cuối cùng về vấn đề này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).