Chính phủ Mỹ tạm thoát nguy cơ đóng cửa

SGGP
Theo USA Today, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời vào ngày 7-12 (giờ địa phương), 1 ngày trước thời hạn chót để tránh việc chính phủ bị đóng cửa. 

Tin liên quan

Dự luật có hiệu lực trong 2 tuần, được thông qua tại Hạ viện với 235 phiếu thuận và 193 phiếu chống. Vài giờ sau đó, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật.
Dự luật chi tiêu này sẽ cấp ngân sách cho hoạt động của chính phủ liên bang đến hết ngày 22-12. Sau khi dự luật được thông qua, các nghị sĩ Mỹ tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận ngân sách của lưỡng đảng trước thời hạn chót mới. Hiện lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ vẫn chưa thống nhất về các khoản chi tiêu ngân sách cho quân sự, nhập cư. Nếu đạt được đồng thuận, giới nghị sĩ Mỹ có thể xây dựng kế hoạch chi tiêu chi tiết, cung cấp ngân sách cho chính phủ đến hết tài khóa 2018 (kết thúc vào ngày 30-9).

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />