Chính phủ Ukraine và phe chống đối đạt thỏa thuận ngừng bắn

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, ngày 2-12, giới quân sự Ukraine và đại diện cộng hòa Lugansk tự xưng đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại đường ranh giới giữa hai bên từ ngày 5-12 và bắt đầu rút vũ khí hạng nặng từ ngày 6-12.

Quyết định trên được đưa ra trong các cuộc tham vấn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Trung tâm kiểm soát và điều phối chung (JCCC). Thông tin về thỏa thuận ngừng bắn do Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) công bố với báo giới.

Trước đó, vào ngày 1-12, đại diện Ukraine và cộng hòa Donetsk tự xưng đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại sân bay Donetsk- điểm giao tranh dữ dội giữa các bên nhiều tháng qua. Thỏa thuận đạt được trong cuộc đàm phán với sự hỗ trợ của Nga.

Theo số liệu của LHQ, cuộc xung đột kéo dài suốt 7 tháng qua giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Khu vực Donetsk

PHƯƠNG NAM


>> Miền Đông Ukraine chính thức bị trừng phạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.