Chính phủ Ukraine và phe chống đối đạt thỏa thuận ngừng bắn

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, ngày 2-12, giới quân sự Ukraine và đại diện cộng hòa Lugansk tự xưng đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại đường ranh giới giữa hai bên từ ngày 5-12 và bắt đầu rút vũ khí hạng nặng từ ngày 6-12.

Quyết định trên được đưa ra trong các cuộc tham vấn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Trung tâm kiểm soát và điều phối chung (JCCC). Thông tin về thỏa thuận ngừng bắn do Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) công bố với báo giới.

Trước đó, vào ngày 1-12, đại diện Ukraine và cộng hòa Donetsk tự xưng đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại sân bay Donetsk- điểm giao tranh dữ dội giữa các bên nhiều tháng qua. Thỏa thuận đạt được trong cuộc đàm phán với sự hỗ trợ của Nga.

Theo số liệu của LHQ, cuộc xung đột kéo dài suốt 7 tháng qua giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Khu vực Donetsk

PHƯƠNG NAM


>> Miền Đông Ukraine chính thức bị trừng phạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />