Chính phủ Ukraine và phe chống đối đạt thỏa thuận ngừng bắn

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, ngày 2-12, giới quân sự Ukraine và đại diện cộng hòa Lugansk tự xưng đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại đường ranh giới giữa hai bên từ ngày 5-12 và bắt đầu rút vũ khí hạng nặng từ ngày 6-12.

Quyết định trên được đưa ra trong các cuộc tham vấn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Trung tâm kiểm soát và điều phối chung (JCCC). Thông tin về thỏa thuận ngừng bắn do Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) công bố với báo giới.

Trước đó, vào ngày 1-12, đại diện Ukraine và cộng hòa Donetsk tự xưng đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại sân bay Donetsk- điểm giao tranh dữ dội giữa các bên nhiều tháng qua. Thỏa thuận đạt được trong cuộc đàm phán với sự hỗ trợ của Nga.

Theo số liệu của LHQ, cuộc xung đột kéo dài suốt 7 tháng qua giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Khu vực Donetsk

PHƯƠNG NAM


>> Miền Đông Ukraine chính thức bị trừng phạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây