Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ tái đàm phán

SGGP
Theo AP, đại diện của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phái đoàn của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Hai bên vẫn chưa đưa ra quyết định về việc tổ chức các cuộc đàm phán tại Oslo (Na Uy), hay Barbados. Dự kiến, đàm phán giữa 2 bên sẽ bắt đầu vào tuần tới. Chính phủ Venezuela hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên. Ông Juan Guaido trước đó cho biết được các đồng minh ủng hộ để tham vấn với lãnh đạo trong nước và quốc tế.

Vào tháng 5 năm nay, Chính phủ Na Uy đã vận động chính phủ của Tổng thống Maduro và phe đối lập gặp nhau ở Oslo, nhưng 2 bên không thể đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Hiện chưa có thông tin liên quan đến các nội dung trong những cuộc đàm phán giữa đại diện của Tổng thống Maduro và thủ lĩnh đối lập Guaido.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).