Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết

(SGGP-12G).- Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa họp với các bộ ngành, địa phương trọng điểm và yêu cầu các bộ, ngành liên quan triển khai những biện pháp cấp bách về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu ngay trong tuần thứ 3 của tháng 1-2009.

Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ được chọn để triển khai mạnh mẽ chiến dịch, biện pháp về VSATTP như tuyên truyền, đột phá tạo chuyển biến thực sự về VSATTP trong thói quen, nếp sống của người dân.

Được biết, vừa qua Thủ tướng đã có công điện khẩn yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai giải pháp bảo đảm VSATTP cho nhân dân trong dịp Tết Kỷ Sửu, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh tiêu chảy cấp, cúm H5N1... đang có nguy cơ bùng phát trở lại.

Q.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).